ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791

อุทยานแห่งชาติสิรินาถ (หาดไนยาง) ::: ภูเก็ต


อุทยานแห่งชาติสิรินาถ มีพื้นที่ครอบคลุมพื้นที่ชายฝั่งและพื้นน้ำทะเลประมาณ 5 กิโลเมตรจากชายฝั่งทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต ซึ่งครอบคลุมพื้นที่บริเวณ ป่าสนทะเล ป่าเขารวก ป่าเขาเมือง หาดในยาง หาดในทอน ในท้องที่ตำบลไม้ขาว ตำบลสาคู และตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต และได้ผนวกพื้นที่ราชพัสดุบริเวณ ท่าฉัตรชัย อำเภอถลางเพิ่มเข้าไปในปี 2533 อุทยานแห่งชาติสิรินาถมีเนื้อที่ประมาณ 56,250 ไร่

 
สภาพภูมิประเทศ และ ภูมิอากาศ
อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ประกอบด้วยผืนน้ำถึงประมาณ 76 เปอร์เซ็นต์ และผืนดินประมาณ 24 เปอร์เซ็นต์ พื้นที่ป่าธรรมชาติในเขตอุทยานฯจึงมีไม่มากนัก จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของอุทยานฯก็คือ ชายหาดที่มีความร่มรื่นด้วยทิวสนธรรมชาติและพรรณไม้ป่าชายหาด นอกจากนั้นยังประกอบด้วยชายหาดที่สวยงามมีความยาวต่อเนื่องกันถึง 13 กิโลเมตร

ระยะเวลาที่เหมาะสมที่จะไปเที่ยวชมอุทยานฯอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน เพราะเป็นช่วงที่หมดฤดูมรสุม อากาศเย็นสบาย ท้องทะเลราบเรียบ ท้องฟ้าแจ่มใส โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เป็นช่วงฤดูที่มีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่บริเวณชายหาดต่างๆเช่น หาดในยาง หาดไม้ขาว หาดสาคู และหาดสนามบิน เป็นต้น

 
การเดินทาง
การเดินทางสู่อุทยานฯนับว่าสะดวกมาก มีเส้นทางจากตัวจังหวัดภูเก็ตไปตามถนนเทพกษัตรี หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 402 ประมาณ 32 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานฯ หรือหากเดินทางจากสนามบินภูเก็ตให้แยกทางขวามือไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้นก็จะถึงที่ทำการอุทยานฯ

 
พันธ์ไม้และสัตว์ป่า
ป่าที่พบในพื้นที่อุทยานฯมีอยู่ 3 ประเภท คือ ป่าชายหาด ป่าชายเลน และป่าดงดิบ(บริเวณเขาใสครูและเขาม่วง)

ป่าชายหาด
เป็นป่าโปร่งพบอยู่ทั่วไปตามแนวหาด มีเนื้อที่ประมาณ 2 ตารางกิโลเมตร นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ต่างๆเช่น กระแต นกกางเขนบ้าน นกเอี้ยงสาริกา นกแซงแซว นกเขาใหญ่ นกเขียวคราม นกปรอด นกขมิ้นท้ายทอยดำ และจั๊กจั่นทะเล แล้ว ยังเป็นป้อมปราการป้องกันลมพายุในฤดูมรสุม เป็นร่มเงาหลบแดดหลบฝนเพื่อการพักผ่อน เป็นโรงงานผลิตก๊าซอ๊อกซิเจนให้ได้หายใจ พันธุ์ไม้หลักที่พบในป่าชายหาดนี้ได้แก่ สนทะเล โพทะเล หูกลาง จิกทะเล เสม็ด กระทิง ส้าน หว้า โสก มะนาวผี สนทราย ลำเจียก และผักบุ้งทะเล

ป่าชายเลน
เป็นป่าไม่ผลัดใบ พบทั่วไปบริเวณคลองน้ำจืดที่ทะเลท่วมถึง เช่น ปากคลองท่านุ่น และคลองอุ่ตะเภา ป่าชายเลนผืนนี้มีอาณาเขตประมาณ 1 ตารางกิโลเมตร นับว่าเป็นป่าชายเลนธรรมชาติผืนใหญ่สุดท้ายของจังหวัดภูเก็ตก็ว่าได้ ป่าผืนนี้นอกจากจะเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย เพาะพันธุ์ หลบภัย และหากินของสัตว์ป่าและสัตว์น้ำชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ลิงแสม นกนางนวลแกลบสีกุหลาบ นกคอสั้นตีนไว นกกินเปี้ยว นกชายเลนปากแอ่น นกชายเลนปากแอ่นหางลาย นกอีก๋อยเล็ก นกกวัก นกอัญชันอกเทา นกออก เหยี่ยวแดง อีกา เหี้ย งูพังกา งูกะปะ ปลาเก๋า ปลากระบอก ปลาดุกทะเล ปลาจวด ปลาตีน ปลาหัวตะกั่ว ปลาทับตะเภา ปลากด ปลาเข็ม กุ้ง หอย ปู และอื่นๆแล้ว ป่าชายเลนผืนนี้ยังเป็นหลักประกันให้แก่ชาวภูเก็ตว่าพื้นดินของจังหวัดภูเก็ตจะมีการงอกเงยขึ้นในอนาคตนั่นเอง พันธุ์ไม้ที่พบในป่าชายเลนโดยทั่วไปได้แก่ โกงกางใบใหญ่ โกงกางใบเล็ก โปรงขาว โปรงแดง ตะบูนขาว ตะบูนดำ แสม ฝาดดอกขาว ฝาดดอกแดง ถั่ว หงอนไก่ทะเล เถากระเพาะปลา และเถาถอบแถบ
 
สิ่งอำนวยความสะดวก
ติอต่อขอจองบ้านพักได้ที่ ส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กรมป่าไม้ ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร. 579-5734 , 579-7223 หรือติดต่อโดยตรงที่ อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110 โทร. (076)327407

 
 
ข้อมูลท่องเที่ยว
ข้อมูลจังหวัด จ.ภูเก็ต
โรงแรม ที่พัก โรงแรม ที่พัก
ร้านอาหาร ร้านอาหาร
ของฝาก ที่ระลึก ของฝาก ที่ระลึก
แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว
เทศกาล ประเพณี เทศกาล ประเพณี
กิจกรรม กิจกรรม
เที่ยวตามฤดู เที่ยวตามฤดู

แหล่งท่องเที่ยวอุทยานฯ
 


@ Copyright. 2001 - 2019. All Right Reserved
เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com