ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791

อุทยานแห่งชาติเขานัน ::: นครศรีธรรมราช


อุทยานเขานัน มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ตำบลตลิ่งชัน ตำบลนบพิตำ ตำบลกรุงชิง อำเภอท่าศาลา และตำบลเขาน้อย ตำบลฉลอง ตำบลเทพราช ตำบลเปลี่ยน อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความสำคัญในการรักษาสภาพธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของเทือกเขานครศรีธรรมราช และยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง อยู่ห่างจากตัวจังหวัดนครศรีธรรมราชเพียง 55 กิโลเมตร

อุทยานแห่งชาติเขานัน มีเนื้อที่ประมาณ 272,500 ไร่ หรือ 436 ตารางกิโลเมตร
 
สภาพภูมิประเทศ และ ภูมิอากาศ
พื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขานัน มีลักษณะเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน มีระดับความสูงตั้งแต่ 200 เมตร จนถึงยอดเขาที่สูงที่สุดคือยอดเขาใหญ่ที่สูงประมาณ 1,438 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นส่วนหนึ่งของแนวเทือกเขานครศรีธรรมราช ที่มีแนวติดต่อมาจากอุทยานแห่งชาติเขาหลวง อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น และต่อไปยังอุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีด หากรวมกับป่าเขากระทูนส่วนที่เหลือแล้ว จะกลายเป็นพื้นที่ป่าที่มีขนาดใหญ่ ที่จะรักษาสภาพทางระบบนิเวศน์และเป็นต้นน้ำลำธารที่สำคัญที่ทำให้เกิดคลองขนาดใหญ่หลายสาย เช่น คลองกลาย คลองท่าทน คลองท่าควาย คลองเผียน คลองผด ซึ่งสายน้ำเหล่านี้มีความสำคัญในด้านการอุปโภคบริโภค และการเกษตรกรรมของราษฎรในท้องถิ่น และบริเวณใกล้เคียง

สำหรับสภาพทางธรณีวิทยานั้น มีหินอัคนีเป็นส่วนประกอบใหญ่ของพื้นที่ โดยมีหินทราย หินดินดาน และหินปูน ปะปนในบางพื้นที่ ซึ่งในส่วนของพื้นที่ที่เป็นเขาหินปูน จะก่อให้เกิดถ้ำทั้งที่มีขนาดเล็กและขนาดใหญ่หลายแห่ง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่พบแร่แบไรต์ แร่ดีบุก
เนื่องจากพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขานัน ตั้งอยู่ในบริเวณที่สามารถได้รับอิทธิพลของทะเลทั้งอ่าวไทยและทะเลอันดามันอยู่ตลอดปี ทำให้ภูมิอากาศเป็นแบบร้อนชื้น มีเพียงฤดูฝนและฤดูร้อน จะมีฝนตกชุกในราวเดือนพฤษภาคม-กันยายน
 
การเดินทาง
1.จากจังหวัดนครศรีธรรมราช
เดินทางไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 401 ผ่านอำเภอท่าศาลาประมาณ 10 กิโลเมตร ระหว่างบ้านสระแก้ว เลี้ยวซ้ายเข้าถนนลาดยางสู่บ้านปากเจา ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขานัน รวมระยะทางห่างจากตัวจังหวัดนครศรีธรรมราชประมาณ 60 กิโลเมตร

2.จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี
เดินทางไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 401 ผ่านอำเภอกาญจนดิษฐ์ อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี อำเภอขนอม อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ตรงหลักกิโลเมตรที่ 110 แยกขวาเข้าถนนลาดยางสู่บ้านปากเจา ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานฯ รวมระยะทางห่างจากตัวจังหวัดสุราษฎร์ธานีประมาณ 100 กิโลเมตร
 
พันธ์ไม้และสัตว์ป่า
เนื่องจากพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขานันส่วนใหญ่ เป็นเทือกเขาสูงที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลที่แตกต่างจากระดับ 100 เมตร ถึง 1,400 เมตร มีสภาพอากาศที่มีฝนตกเกือบตลอดทั้งปี และได้รับลมมรสุมทั้งลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้มีความชื้นสูงมาก สังคมพืชจึงมีเฉพาะป่าดิบชื้น ซึ่งมีพันธุ์ไม้ที่สำคัญ ได้แก่ หลุมพอ จำปาป่า ตะเคียนทอง ไข่เขียว ตะเคียนทราย กระบากดำ เทพธาโร แดงเขา เสียดช่อ สะตอ ยมป่า สุเหรียญ ประ ส่วนพันธุ์ไม้พื้นล่างประกอบด้วย เต่าร้าง หวายในสกุลต่างๆ ไผ่ชนิดต่างๆ เฟิร์น และพืชชนิดที่เกาะบนต้นไม้อีกหลายชนิด

จากสภาพป่าที่เป็นผืนต่อเนื่องจากพื้นที่อื่น ทำให้พื้นที่อุทยานฯเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลายชนิด ได้แก่ สมเสร็จ หมูป่า ช้างป่า เลียงผา กระจง อีเห็น ชะมด เม่น ชะนี พญากระรอกดำ บ่าง และนกนานาชนิด เช่น นกหว้า นกแว่นสีน้ำตาล นกกก นกหา นกเขาเปล้า นกตบยูง นกกางเขนดง ส่วนสัตว์เลื้อยคลานนั้นมีหลายชนิด เช่น ตะขาบแก้วแดง กิ้งก่าบิน ตะกวด งู เป็นต้น
 
สิ่งอำนวยความสะดวก
ปัจจุบันอุทยานแห่งชาติเขานัน ยังไม่มีบ้านพักสำหรับบริการนักท่องเที่ยว แต่ได้มีการจัดหาห้องน้ำ ศาลาที่พัก ไว้บริการนักท่องเที่ยว ในอนาคตอันใกล้นี้จะได้จัดสถานที่สำหรับกางเต็นท์เพื่อการศึกษาธรรมชาติ หากประสงค์จะเที่ยวชม สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่อุทยานแห่งชาติเขานัน ตู้ ปณ. 51 อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช 80000

 
 
ข้อมูลท่องเที่ยว
ข้อมูลจังหวัด จ.นครศรีธรรมราช
โรงแรม ที่พัก โรงแรม ที่พัก
ร้านอาหาร ร้านอาหาร
ของฝาก ที่ระลึก ของฝาก ที่ระลึก
แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว
เทศกาล ประเพณี เทศกาล ประเพณี
กิจกรรม กิจกรรม
เที่ยวตามฤดู เที่ยวตามฤดู

แหล่งท่องเที่ยวอุทยานฯ
 


@ Copyright. 2001 - 2018. All Right Reserved
เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com