ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีด ::: นครศรีธรรมราช


พื้นที่บริเวณน้ำตกสี่ขีด ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่ายางโพรงและป่าเขา ใหญ่ ท้องที่ตำบลสี่ขีด อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นพื้นที่ที่มีทิว ทัศน์ธรรมชาติสวยงาม เช่น น้ำตกเกาะแก่ง แอ่งน้ำ โขดหิน และพันธุ์ไม้ตระ กูลต่างๆ มากมาย สมควรที่จะได้รับการปรับปรุงพัฒนาให้เป็นสถานที่พักผ่อน หย่อนใจของประชาชนเป็นอย่างยิ่ง ทางจังหวัดนครศรีธรรมราชจึงได้กำหนด พื้นที่นี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอสิชล และเพื่อเป็นการสนองนโยบายดัง กล่าว อำเภอสิชล จึงรณรงค์จัดทำโครงการอนุรักษ์ป่าเพื่อชุมชนบริเวณน้ำตกสี่ ขีด และเสนอกรมป่าไม้พิจารณาจัดตั้งเป็นวนอุทยานต่อไป เพื่อเป็นการรักษา สภาพภูมิประเทศอันสวยงามและอนุรักษ์ต้นน้ำลำธาร สำหรับราษฎรได้ใช้ประ โยชน์ทางเกษตรกรรม ทั้งนี้ เนื่องจากพื้นที่ป่าบริเวณใกล้เคียงน้ำตกได้ถูกราษ ฎรบุกรุกทำลายป่าเพื่อครอบครองที่ดินอย่างกว้างขวาง ซึ่งอาจก่อให้เกิดความ เสียหายต่อสภาพธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในอนาคตได้
 
สภาพภูมิประเทศ และ ภูมิอากาศ
ลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบสลับกับเทือก เขาสูงชันสลับซับซ้อน เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขานครศรีธรรมราช (เทือกเขาบรรทัด) ซึ่งกั้นเขตแดนระหว่างจังหวัดสุราษฎร์ธานีกับจังหวัด นครศรีธรรมราช อยู่ในเขตอำเภอกาญจนดิษฐ์และอำเภอสิชล แนวเขา วางตัวแนวทิศเหนือ - ใต้ เป็นแนวยาวขนานกับฝั่งทะเลตะวันออก ตอน กลางเป็นเทือกเขาที่สูงชันสลับซับซ้อน มีลักษณะเป็นสันปันน้ำ โดย ลาดต่ำไปทางตะวันออกและทางตะวันตก ที่ราบส่วนใหญ่อยู่ทางตะวัน ออก พื้นที่นี้มียอดเขาที่สูงที่สุด คือ ยอดเขาคีโหมด สูง 1,303 เมตร ยอด เขาอื่นๆ เช่น ยอดเขานางสูง 881 เมตร ยอดเขาวังพุงสูง 600 เมตรยอด เขาปลายคราม สูง 599 เมตร ยอดเขาขุนห้วยแก้วสูง 582 เมตร ความสูง ของพื้นที่จากระดับน้ำทะเลปานกลาง โดยเฉลี่ยประมาณ 700 เมตร มี หุบเขาที่เป็นแหล่งกำเนิดของลำห้วยต่างๆ มากมาย จึงทำให้เกิดแอ่งน้ำ และน้ำตกเป็นชั้นๆ ต่อเนื่องกันเป็นลำดับ มีเขาบางลูกเป็นภูเขาหินปูน จึงเกิดถ้ำที่สวยงามน่าพิศวงมากมายหลายแห่ง เช่น ถ้ำเขาพับผ้า ถ้ำธาร ลอด ถ้ำสวนปราง เป็นต้น
 
การเดินทาง
จากจังหวัดนครศรีธรรมราชไปยังบริเวณพื้นที่สำรวจทางด้านป่า สงวนแห่งชาติยางโพรงปละป่าเขาใหญ่ ได้โดยสะดวกด้วยเส้นทาง สายเอเชีย นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี ทางหลวงหมายเลข 104 ประมาณ 67 กิโลเมตร จะถึงสี่แยกต้นพะยอม ทางแยกชวาไปอำเภอ สิชล 1 กิโลเมตร ทางแยกซ้ายไปเขตป่าสงวนแห่งชาติป่ายางโพรง และป่าเขาใหญ่ ประมาณ 15 กิโลเมตร จะถึงน้ำตกสี่ขีด ซึ่งปัจจุบัน เป็นที่ตั้งที่ทำการอุทยานฯ และถ้าเริ่มต้นจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไป ตามทางหลวงหมายเลข 401 ประมาณ 70 กิโลเมตร จะถึงสี่แยกต้นพะ ยอม
 
สิ่งอำนวยความสะดวก
อุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีด มีบ้านพัก 1 หลัง สามารถพักได้ 5 คน มีสถานที่ให้กางเต้นท์พักแรม 2 แห่ง พักได้ 200 คน มีศูนย์ให้ บริการนักท่องเที่ยว ร้านค้าและสวัสดิการต่างๆ สนใจติดต่อได้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีด หมู่ 2 ตำบล สี่ขีด อำเภอสิชล จังหวัดนครราชสีมา 80120

หรือติดต่อสอบถามได้ที่ งานบริการบ้านพัก ฝ่านนันทนาการและสื่อความหมาย ส่วนอุทยานแห่ง ชาติ สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กรมป่าไม้ กรุงเทพฯ โทร. 5797223 , 5795734 หรือโทร. 5614292-4 ต่อ 724,725
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยว
ข้อมูลจังหวัด จ.นครศรีธรรมราช
โรงแรม ที่พัก โรงแรม ที่พัก
ร้านอาหาร ร้านอาหาร
ของฝาก ที่ระลึก ของฝาก ที่ระลึก
แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว
เทศกาล ประเพณี เทศกาล ประเพณี
กิจกรรม กิจกรรม
เที่ยวตามฤดู เที่ยวตามฤดู

แหล่งท่องเที่ยวอุทยานฯ
 


@ Copyright. 2001 - 2018. All Right Reserved
เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com