ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ::: พังงา


คำว่า “สิมิลัน” เป็นภาษายาวี หรือ มลายู แปลว่า เก้า หรือ หมู่เกาะเก้า หมู่เกาะสิมีลัน อยู่ในท้องที่ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี ครอบคลุมพื้นที่ 80,000 ไร่ ประกาศเป็นเขตอุทยานฯ เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2525 หมู่เกาะ สิมิลันเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลอันดามัน มีทั้งหมด 9 เกาะ เรียงลำดับจากเหนือมาใต้ ได้แก่ เกาะบอน เกาะบายู เกาะสิมิลัน เกาะปายู เกาะเมี่ยง (มี 2 เกาะ ติดกัน) เกาะปาหยัน เกาะปายัง เกาะหูยง ที่ทำการอุทยาน ฯ อยู่ที่เกาะเมี่ยง เพราะเป็นเกาะที่น้ำจืด หมู่เกาะเหล่านี้ได้รับการยกย่องจากนิตยสารสกินไดวิ่งของอเมริกา ว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความงามทั้งบนบกและใต้น้ำ เป็น 1 ใน 10 ของโลก หมู่เกาะสิมิลันอยู่ห่างจากตัวจังหวัดไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 70 กิโลเมตร

 
สภาพภูมิประเทศ และ ภูมิอากาศ
สำหรับรูปพรรณสัณฐานของเกาะทั้งเก้ามีดังนี้

เกาะหนึ่งหรือเกาะหูยง
เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่มีแนวหาดทรายขาวสะอาดยาวเหยียด ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว แนวหาดทรายด้านนี้ยังเป็นที่ขึ้นมาวางไข่ของเต่าทะเล ที่ในอนาคตทางอุทยานมีแผนว่าจะปิดเกาะห้ามนักท่องเที่ยวขึ้นไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะในฤดูวางไข่ของเต่าทะเล หาดทรายแห่งที่ว่านี้อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ นอกจากนั้นทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ยังมีแนวภูเขาที่สามารถปีนขึ้นไปชมความงดงามของหมู่เกาะทั้งเก้าได้ ตรงจุดที่เรียกว่า หินขนมปัง โดยเฉพาะในวันที่ดินฟ้าอากาศแจ่มใส จะสามารถมองเห็นหมู่เกาะทั้งเก้าเรียงตัวกันจากเกาะหนึ่งไปจนถึงเกาะแปดเกาะเก้าได้อย่างสวยงาม

บริเวณหน้าหาดทรายเกาะหนึ่ง ยังเป็นแหล่งชมปะการังน้ำตื้นที่น่าสนใจ มีเรือท่องเที่ยวมาปล่อยนักท่องเที่ยวมาลอยน้ำชมปะการังแบบสนอร์เกิลที่บริเวณนี้อย่างสม่ำเสมอ ถัดออกไปจากแนวชายฝั่งประมาณ 2-3 กิโลเมตร มีแนวหินใต้น้ำขนาดใหญ่กินเนื้อที่กว้างขวางมาก เป็นแหล่งดำน้ำลึกชมปะการังที่มากมายไปด้วยเหล่ากัลปังหาต้นใหญ่ๆหลากสีสัน มีฝูงปลาประจำที่มากมายหลายชนิด อาทิ ฝูงปลาค้างคาว ปลาหูช้าง ปลายูนิคอร์น ปลาฉลามกบ และปลาสวยงามหลากชนิดอีกมากมาย แหล่งดำน้ำเหล่านี้วางตัวเรียงรายกันตั้งแต่ทิศเหนือไปทางทิศใต้ มีอาณาเขตกว้างขวาง เป็นที่รู้จักกันในนาม กองหินเจดีย์ กองหินสันฉลาม หินแพ กองหินกำแพงเมืองจีน และกองหินฮอลิเดย์ เป็นต้น

เกาะสองหรือเกาะปายัง
เป็นเกาะเล็กๆที่ยังไม่มีข้อมูลเท่าใดนัก

เกาะสาม หรือเกาะปาหยัน
เป็นเกาะเล็กๆที่ยังไม่มีข้อมูลเท่าใดนัก

เกาะสี่ หรือเกาะเมี่ยง
เป็นเกาะขนาดใหญ่ ที่มีแหล่งน้ำอุดมสมบูรณ์กว่าเกาะอื่นๆ จึงถูกเลือกให้เป็นที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน บนเกาะเมี่ยงมีโค้งอ่าวที่สวยงาม และหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์สองแห่งด้วยกัน คือ ด้านทิศเหนือ หรือด้านหน้าที่ทำการอุทยานหนึ่งแห่ง และทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือด้านหาดเล็กอีกหนึ่งแห่ง อ่าวทั้งสองนี้ นอกจากจะมีชายหาดที่สวยงามแล้ว ยังใช้เป็นที่จอดเรือหลบลมได้ดี ในฤดูท่องเที่ยว โดยเฉพาะในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ จะมีเรือท่องเที่ยวมาจอดเรียงรายจำนวนมาก

และด้วยความที่เกาะนี้เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานฯ จึงได้รับการสำรวจ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมากกว่าเกาะอื่นๆ อาทิ บ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยว เรือนแถว และที่กางเต้นท์ การสร้างห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ร้านค้า ห้องอาหาร ตลอดจนลานสำหรับเล่นแคมป์ไฟ เส้นทางเดินป่าชมธรรมชาติ ที่ว่างสำหรับกางเต้นท์ ตลอดจนสร้างอ่างเก็บน้ำขนาดกลาง จนเกาะแห่งนี้สามารถรับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

เกาะห้า
เป็นเกาะหินลูกเล็กๆที่ไม่มีสิ่งก่อสร้างใดๆแต่ทว่าเกาะห้าเป็นที่จอดเรือหลบลมที่ดีสำหรับเรือที่พานักท่องเที่ยวมาพักค้างคืนบนเกาะสี่ ทางทิศตะวันออกของเกาะห้า มีจุดดำน้ำที่น่าสนใจมากแห่งหนึ่ง ชื่อว่า สวนปลาไหล(GARDEN ELL)ตั้งชื่อตามลักษณะของแผ่นดินใต้น้ำที่มีปลาไหลตัวเล็กๆสีขาวอาศัยอยู่ที่พื้นทรายชูคอกันอยู่สลอนเต็มไปหมด นอกจากนั้นหินใต้น้ำบริเวณเกาะห้าก้อนหนึ่ง ยังเป็นหินใต้น้ำที่มีสิ่งมีชีวิตที่สวยงามจำพวกปะการังอ่อน กัลปังหาต้นใหญ่ๆ ตลอดจนฝูงปลาเล็กๆอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

หินม้วนเดียวแห่งนี้เป็นหินก้อนที่ถ่ายภาพปะการังได้อย่างสวยงามมาก เพราะอยู่ในระดับตื้นเพียง 60 ฟุต แสงแดดสามารถส่องลงไปได้ถึง นักถ่ายภาพใต้น้ำตั้งชื่อหินก้อนนี้ว่า หินม้วนเดียว เพราะเมื่อดำลงไปถ่ายภาพหินก้อนนี้ทีไร ฟิล์มก็จะต้องถูกถ่ายจนหมดม้วนทุกครั้ง

เกาะหก
เป็นเกาะที่ใหญ่อีกเกาะหนึ่งที่มีชายหาดสวยงาม แต่ทว่าบริเวณหาดมีหินใต้น้ำเป็นจำนวนมาก ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ หรือจอดเรือ แต่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะหก มีแหล่งดำน้ำที่สวยงามมากจุดหนึ่ง ลักษณะเป็นชานลาดเทลงสู่ทะเลลึก มีสิ่งมีชีวิตที่สวยงามมากมายหลายชนิด ตั้งแต่ระดับตื้นๆแค่ 20-30 ฟุต ไปจนถึงระดับลึกเป็นร้อยๆฟุต ถัดจากบริเวณนี้ไปทางด้านทิศใต้ เป็นแหล่งชมปะการังน้ำตื้นที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ถัดมาทางด้านหัวเกาะทางทิศใต้ก็เป็นจุดดำน้ำลึกที่สวยงามมากอีกจุดหนึ่ง นักดำน้ำเรียกจุดดำน้ำลึกนี้ว่า หัวเกาะหก

เกาะเจ็ด หรือหินหัวช้าง หรือหินกะโหลก หรือหินปูชา
เป็นแนวหินใต้น้ำขนาดใหญ่ที่โผล่พ้นน้ำมาเพียงหินโล้นเลี่ยนก้อนใหญ่สามก้อน ส่วนลึกลงไปใต้ผิวน้ำนั้นเต็มไปด้วยโพรงถ้ำและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำมากมายหลายหลาก นับเป็นแหล่งดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงของหมู่เกาะสิมิลันอีกจุดหนึ่ง

เกาะแปด หรือเกาะสิมิลัน
เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะแห่งนี้ จุดเด่นของเกาะแปดก็คืออ่าวหินเรือใบที่เป็นอ่าวขนาดปานกลาง ที่ตรงปลายขวาสุด(หันหน้าออกทะเล) ของอ่าวจะเป็นแนวภูเขาหินสูงใหญ่ มีโขดหินรูปลักษณ์ต่างๆวางตัวเรียงรายราวกับมีใครจับมาวางปะติดปะต่อกัน และตรงส่วนที่สูงเด่นเป็นสง่าที่สุดของภูเขานี้ เป็นที่ตั้งของหินเรือใบ ก้อนหินที่มีรูปร่างเหมือนใบเรือ ที่ตั้งเด่นเป็นเสมือนสัญญลักษณ์ของหมู่เกาะแห่งนี้มาชั่วนาตาปี ตรงเชิงเขาของอ่าวแห่งนี้เป็นหาดทรายขนาดใหญ่ เม็ดทรายสีขาวบริสุทธิ์สวยงามไม่แพ้หาดทรายของเกาะอื่นๆ ด้านทิศตะวันตกตรงข้ามกับอ่าวหินเรือใบ ก็เป็นหาดทรายสีขาวสะอาดที่งดงามไม่แพ้หาดทรายที่อ่าวหินเรือใบ ส่วนภูมิทัศน์ใต้ทะเลของเกาะแปดนั้น ก็เป็นที่เลื่องลือในด้านความสวยงาม โดยเฉพาะที่ FANTASY REEF นับเป็นจุดดำน้ำลึกที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะแห่งนี้

เกาะเก้า
เป็นเกาะเล็กๆที่มีโขดหินรูปลักษณ์ต่างๆสวยงามหลากหลาย และโดยเฉพาะที่จุดดำน้ำ CHRISTMAS POINT นับเป็นจุดดำน้ำที่มีความสวยงามไม่แพ้จุดดำน้ำอื่นๆเช่นเดียวกัน

จากสภาพที่สวยงามเป็นตัวของตัวเองหลากหลายของหมู่เกาะดังกล่าวทั้งหมดนี้เอง ที่เป็นส่วนประกอบให้สิมิลันกลายเป็นหมู่เกาะที่สวยงามเป็นสุดยอดทะเลไทย นักท่องเที่ยวเมื่อเดินทางไปถึงสิมิลัน เกือบทั้งหมดก็จะใช้เวลาให้หมดไปกับการแล่นเรือออกไปชมเกาะต่างๆ ไปรู้จักกับความงดงามที่ไม่ซ้ำแบบกันของสิมิลัน เท่านี้ก็หมดเวลาท่องเที่ยวไปหลายวันแล้ว
 
การเดินทาง
หมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะที่อยู่ห่างไกลออกไปจากชายฝั่งมากกว่าเกาะอื่นๆจึงได้รับผลกระทบจากคลื่นลมทะเลมากกว่า ดังนั้น ในช่วงมรสุม หรือช่วงที่ลมตะวันตกเฉียงใต้พัดจัด คือนับตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน ถึงต้นเดือนพฤศจิกายน หรือจากช่วงสงกรานต์ถึงลอยกระทง จึงเป็นช่วงที่ไม่ควรเดินทางไปยังหมู่เกาะสิมิลัน ส่วนช่วงที่นับว่าหมู่เกาะสิมิลันแห่งนี้จะมีอากาศแจ่มใส ไม่มีคลื่นลมรุนแรง จะอยู่ในราวประมาณเดือนมกราคม จนถึงเดือนมีนาคมของทุกปี

และเนื่องจากหมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะที่อยู่ห่างไกล ไม่มีเรือที่แล่นรับผู้โดยสารประจำทาง ดังนั้น การเดินทางไปท่องเที่ยวยังหมู่เกาะแห่งนี้ จึงกระทำได้ดังนี้

1. เช่าเหมาเรือท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ
สามารถเช่าได้จากท่าเรือหลายแห่งด้วยกัน แต่เป็นที่นิยมสองแห่งด้วยกัน คือท่าเทียบเรือภูเก็ต ทั้งที่อ่าวฉลอง ท่าเทียบเรือประมง และท่าอื่นๆ สำหรับราคาค่าเช่าเรือ ขึ้นอยู่กับขนาดของเรือ จำนวนผู้โดยสาร และอื่นๆ รายชื่อบริษัทเรือให้เช่าที่น่าสนใจมีดังนี้
ขวัญใจวารินทร์ มีเรือท่องเที่ยวระดับเศรษฐี ในเรือตกแต่งอย่างดี มีเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเสียง วิดิโอ เลเซอร์ดิสก์ พร้อมเครื่องทำน้ำจืด น้ำแข็งเสร็จสรรพ
ศูนย์เรือสำราญแห่งบางคนที มีเรือเช่าเหมาหลายลำ หลายแบบ หลายขนาด โทร. 381-973,01-9564760
อาโลฮ่าทัวร์ โทร. 381-215
บูมเมอแรง เทรเวล แอนด์ ทัวร์ โทร. 381-690
ครุยส์ เซนเตอร์ โทร. 381-793
ฟาสต์ โบ๊ต โทร. 220-999
เม็ดทรายทัวร์ โทร. 216-811
ภูเก็ตทัวริสต์เซ็นเตอร์ โทร. 214-763
ศรีลัดดาเซอร์วิส โทร. 391-153 , 391-410
เดอะ แทรเวล คัมปานี โทร. 340-292
ยอชท์ ชาร์เตอร์ โทร. 216-556 , 216-423

เช่าเรือเหมาลำจากท่าเรือทับละมุ จังหวัดพังงา ทับละมุเป็นท่าเรือที่อยู่ใกล้กับหมู่เกาะสิมิลันมากที่สุด คือเป็นระยะทางประมาณ 76 กิโลเมตร ดังนั้น จึงสามารถเช่าเรือไปหมู่เกาะสิมิลัน ที่ท่าเรือทับละมุได้ในราคาถูกกว่าท่าเรือแห่งอื่นๆ และเรือใช้เวลาในการเดินทางที่สั้นกว่า สำหรับราคาค่าเช่าเรือที่ท่าเรือทับละมุ จะขึ้นกับขนาดของเรือ โดยเริ่มต้นตั้งแต่ราคา 8,000 บาทต่อลำต่อวัน ในเรือขนาดเล็กบรรทุกได้ประมาณไม่เกิน 10 คน ไปจนถึงราคาลำละหลายหมื่นบาทบรรทุกได้หลายสิบคน ในเรือทุกลำมีชูชีพและเรือหางยาวบริการสำหรับการขึ้นฝั่งพร้อม นอกจากนั้น ยังสามารถเช่าเหมาในลักษณะพร้อมอาหารและบริการนำเที่ยวเสร็จสรรพ ในราคารายหัวอีกด้วย สำหรับเรือนำเที่ยวของทับละมุที่น่าสนใจ คือ

เรือมาลัยวัฒนา บรรทุกประมาณ 30 คน วันละ 10,000 บาท โทร. 01-7270172
เรืออันดามันซีทัวร์ บรรทุกประมาณ 30 คน โทร. (076)421-623
เรือโจนาธาน บรรทุกประมาณ 30 คน โทร. (076)422-247

ที่ท่าเรือทับละมุยังมีเรือของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ที่จะเดินทางไปปฎิบัติราชการส่งสะเบียงอาหารทุกสัปดาห์(วันเดินทางไม่แน่นอน) นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อขอทราบกำหนดการเดินทางและเดินทางไปกับเรือของอุทยานฯได้ โดยติอต่อ โทร. (076)411-914 ค่าใช้จ่ายในการเดินทางขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เดินทาง

2.เดินทางด้วยเรือสาธารณะ
ในปัจจุบัน มีเรือที่แล่นไปสู่หมู่เกาะสิมิลันเป็นประจำเพียงบริษัทเดียว คือ เรือของบริษัทส่งเสริมบริการ โดยกำหนดออกเดินทางจากหาดป่าตองด้านซ้ายมือสุด(หันหน้าออกทะเล) ทุกวันอังคาร พฤหัส และเสาร์ เวลา 8.00 น. ราคาค่าโดยสาร 700 บาทต่อเที่ยวต่อคน ไปกลับ 1,400 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง เรือจะไปจอดที่เกาะแปด เพื่อปล่อยลูกทัวร์ที่ซื้อตั๋วไปกลับ ลงชมธรรมชาติ ส่วนผู้เดินทางที่ต้องการพักแรมจะต้องเดินทางต่อไปยังเกาะสี่ โดยเหมาเรือหางยาว ราคาเที่ยวละประมาณ 300 บาท 5-6 คน ส่วนการเดินทางกลับจากเกาะสี่ก็จะต้องเหมาเรือหางยาวกลับมาเช่นเดียวกัน โดยจะต้องมาให้ทันเรือกลับภูเก็ต ซึ่งจะออกเดินทางประมาณ 15.00 น.

3. เดินทางโดยเรือสำราญ
มีเรือสำราญเดินทางไปยังสิมิลัน 2 บริษัทด้วยกัน คือ บริษัทซีทรานแทรเวล จำกัด เรือชื่อ ซีทรานปริ๊นเซส ติดต่อโทรศัพท์ 240-2572-82 และบริษัท สยามครุยส์ จำกัด เรือชื่อ อันดามันปริ๊นเซส โทรศัพท์ 255-8950-7 , 255-5940-5

4. ไปดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลัน
ในกรุงเทพฯ มีบริษัทที่จัดทัวร์ไปดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลันด้วยกันหลายบริษัท อาทิเช่น บริษัท มนุษย์กบไทย จำกัด จัดทัวร์ดำน้ำประเภทราคาย่อมเยาว์ เดินทางโดยรถปรับอากาศ 24 ที่นั่ง พักเต้นท์บนเกาะ โทร. 259-7553 ,261-6738 และ 663-4125 บริษัท ไดฟ์มาสเตอร์ จัดทัวร์ดำน้ำประเภทสะดวกสบาย ไป-กลับ โดยเครื่องบิน นอนบนเรือ โทร. 512-4889 , 513-7989

 
สิ่งอำนวยความสะดวก
มีที่พักทั้งบังกะโลและเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวและมีบริการอาหารและเครื่องดื่มด้วย โดยมีบ้านพักจำนวน 4 หลัง พักได้หลังละ 20 คน ราคาหลังละ 2,000 บาท เต็นท์ 35 หลัง หลังละ 100 บาท หากนำเต็นท์มาเองจะต้องขออนุญาตกางเต็นท์โดยเสียค่ากางเต็นท์ 10 บาท นอกจากนี้นักท่องเที่ยวต้องเสียค่าขึ้นเกาะคนละ 20 บาท

การติดต่อ
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หมู่ 1 ทับละมุ ตำบลลำแกน อำเภอ ท้ายเหมือง จังหวัดพังงา 82120 โทร. (076) 411913-4

 
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวได้ตั้งแต่ประมาณเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม แต่ช่วงเวลาที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด คือ ระยะปลายเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนเมษายน สำหรับช่วงเดือนมีนาคมจะเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุด ไม่มีมรสุมและน้ำใส สามารถดำน้ำและตกปลาได้ดี และที่อุทยาน ฯ แห่งนี้จะมี เต่ามะเฟือง ขึ้นมาวางไข่อยู่เสมอ
 
 
ข้อมูลท่องเที่ยว
ข้อมูลจังหวัด จ.พังงา
โรงแรม ที่พัก โรงแรม ที่พัก
ร้านอาหาร ร้านอาหาร
ของฝาก ที่ระลึก ของฝาก ที่ระลึก
แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว
เทศกาล ประเพณี เทศกาล ประเพณี
กิจกรรม กิจกรรม
เที่ยวตามฤดู เที่ยวตามฤดู

แหล่งท่องเที่ยวอุทยานฯ
 


@ Copyright. 2001 - 2019. All Right Reserved
เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com