ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791
:: จังหวัดพังงา ::

กิจกรรมท่องเที่ยว


เกาะตาชัย
เป็นเกาะโดดเดี่ยว อยู่ระหว่างหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ ในจังหวัดพังงา เกาะตาชัยประกอบด้วยหาด ทรายยาวเหยียดขาวสะอาดและป่าไม้ร่มครึ้ม แต่เนื่องจากเป็นเกาะที่ไม่มีน้ำจืด จึงปราศจากผู้คนอยู่อาศัย ในส่วน การดำน้ำลึก เกาะตาชัยเป็นอีกจุดหนึ่งที่เป็นสุดยอดของแหล่งดำน้ำไทยที่มีความสวยงามไม่ยิ่งหย่อนกว่าแหล่งดำ น้ำอื่น ๆ ในปัจจุบันเกาะตาชัยถูกผนวกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

การดำน้ำ
จุดดำน้ำที่สำคัญของเกาะตาชัยมีสองจุดด้วยกัน คือ
 • จุดดูปลาใหญ่ทุ่นลูกนอก ลักษณะเฉพาะเป็นกองหินใต้น้ำ ที่ยอดหินมีความลึกประมาณ 60 ฟุต ไม่มีอะไร ผิดสังเกตที่ผิวน้ำ นอกจากทุ่นจอดเรือที่ผูกไว้ ลักษณะการดำน้ำ ที่ผิวน้ำเป็นที่อยู่ของฝูงปลาหูช้าง ปลาสาก ฝูงใหญ่ ๆ ส่วนที่ระดับความลึกประมาณ 30-40 ฟุต เป็นจุดเด่นที่สุดของที่นี่ เพราะเป็นจุดเฝ้าดูปลาใหญ่ อันหมายถึงปลาฉลามวาฬและแมนต้าเรย์ที่จะวนเวียนหาอาหารเป็นประจำ
 • จุดชมปะการังทุ่นลูกใน ห่างจากจุดดูปลาใหญ่ทุ่นลูกนอกมาไม่ไกลนัก หากน้ำนิ่งสงบไม่ไหลแรงสามารถ ดำน้ำถึงกันได้อย่างสะดวก ลักษณะใต้น้ำจุดนี้เป็นลานกว้างใหญ่สลับแนวหินใหญ่น้อย ระดับความลึกตั้งแต่ 60-150 ฟุต ที่แนวหินมากมายด้วยกลุ่มปะการัง ปะการังอ่อน กัลปังหาสีเหลือง สีส้ม สีแดง กอร์กอเนี่ยน ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน และดาสขนนกหลากสี บางจุดของจุดดำน้ำที่นี่มีความหนาแน่นของเหล่าสัตว์ ใต้ทะเลเหล่านี้สูงมาก เป็นที่ชื่นชอบของนักถ่ายภาพและสามารถถ่ายภาพด้วยเลนส์มุมกว้างได้ดีเป็นพิเศษ

  บริการดำน้ำ
  การดำน้ำที่นี่เป็นรายการผนวกกับรายการดำน้ำอันดามันเหนือ เริ่มต้นที่หมู่เกาะสิมิลัน เกาะบอน เกาะตาชัย และกองหินริเชลิว ติดต่อบริการดำน้ำได้ทั้งที่กรุงเทพฯ ภูเก็ต และทับละมุ

  ข้อควรระวัง
  เนื่องจากเป็นจุดดำน้ำข้างเกาะ ปราศจากแนวหินบัง น้ำมักจะไหลแรง อาจเกิดการหลุดออกนอกบริเวณดำน้ำได้ ง่าย จึงควรเลือกลงดำน้ำในช่วงที่น้ำไหลเบาลงแล้ว และนักดำน้ำทุกคู่ควรมี SAUSAGE ประจำอยู่เสมอ
 • หมู่เกาะสิมิลัน
  หมู่เกาะสิมิลัน อยู่ในเขตจังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะเก้าเกาะกลางทะเลลึก ที่วางตัวเรียงรายตามแนวยาวเหนือ- ใต้ มีความสวยงามสุดยอด ทั้งเหนือผิวน้ำและใต้ท้องทะเล แนวปะการังของสิมิลันแผ่กระจายหลากหลายและหนา แน่น โดยเฉพาะทางทิศตะวันออก มีจุดดำน้ำตื้นและน้ำลึกที่น่าสนใจมากมาย แต่ละจุดมีความสวยงาม น้ำทะเลใส สะอาดและมีลักษณะเฉพาะใต้ทะเลที่สวยงามแตกต่างกัน มีภูมิประเทศที่สามารถจอดเรือ หลบลม และเลือกแหล่ง ดำน้ำได้ จากคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมเหล่านี้เองที่ทำให้หมู่เกาะสิมิลันมีความสำคัญในฐานะเป็นแหล่งดำน้ำลึกที่มี คุณภาพสูงสุดของประเทศไทย

  การดำน้ำ
  หมู่เกาะสิมิลันมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจมากมายในทุก ๆ เกาะ จุดเด่นที่สุดของโลกใต้ทะเลหมู่เกาะสิมิลันอาจกล่าว ได้โดยรวมว่า คือ ความหลากหลายและสีสัน ความหลากหลาย หมายถึงมีจุดดำน้ำที่มีลักษณะแตกต่างกันหลาก หลาย ทั้งกองหินใต้น้ำและแนวปะการังชายฝั่ง มีสภาพธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำหลากหลายลักษณะ เลือกชมได้ ทั้งปลาใหญ่ปลาเล็กทุกระดับความลึก ทุกรูปแบบทุกขนาด สีสัน หมายถึงเหล่าปะการังใต้น้ำของสิมิลัน ทั้งปะการัง ปะการังอ่อน กัลปังหา กอร์กอเนี่ยน ดาวขนนก ต่างรวมตัวกันอย่างแน่นขนัดและมีสีสันสดใสสวยงามมาก โดยเฉพาะในจุดดำน้ำที่สำคัญ ๆ เช่น FANTASEA REEF หินเรือนกล้วยไม้ เกาะหก หรือที่หินหัวกะโหลก มีการรวมตัวกันอย่างหนาแน่นและมีสีสันสวยงามมากเป็นพิเศษ ทั้งความหลากหลายและสีสันนี้เองที่เป็นจุดเด่น และเป็นลักษณะเฉพาะของสิมิลันและของทะเลไทย ที่ไม่มีแหล่งดำน้ำที่ใด ๆ ในโลกจะงดงามเสมอเหมือน

  บริการดำน้ำ
  เรือบริการดำน้ำทุกลำล้วนมุ่งมาที่หมู่เกาะสิมิลัน รายการดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลัน มีทั้งที่หมู่เกาะสิมิลันเพียงอย่าง เดียวหรือรายการท่องทะเลอันดามันเหนือ เริ่มต้นที่หมู่เกาะสิมิลัน เกาะบอน เกาะตาชัย กองหินริเชลิว และปิดท้าย ที่หมู่เกาะสุรินทร์ สนใจดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลัน สามารถติดต่อได้ทั้งที่ร้านดำน้ำในกรุงเทพฯ ภูเก็ต ทับละมุ ฯลฯ

  ข้อควรระวัง
  ในปัจจุบันสภาพธรรมชาติใต้น้ำที่หมู่เกาะสิมิลันเปลี่ยนแปลงไปมาก เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวดำน้ำเข้าไปใช้ บริการต่อเนื่องหลายปี การมาดำน้ำที่สิมิลันจึงควรใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ INSTRUCTOR และ DIVE MASTER ดำน้ำ ควรดูแลอย่างเคร่งครัดสำหรับนักดำน้ำใหม่ โดยเฉพาะในการปรับการลอยตัว ที่อาจจะเกิดกรณีเตะปะการังเสียหายได้
  หมู่เกาะสุรินทร์
  หมู่เกาะสุรินทร์ในจังหวัดพังงา มีจุดดำน้ำลึกจำกัดอยู่เพียงไม่กี่แห่ง แต่แห่งหนึ่งในจำนวนนั้นนับเป็นจุดดำน้ำ ที่สวยงามสุดยอดของประเทศไทยได้แก่ กองหินริเชลิว ลักษณะของกองหินริเชลิว เป็นภูเขาหินใต้น้ำ อยู่ห่างจาก เกาะสุรินทร์มาทางทิศตะวันออกประมาณ 10 กิโลเมตร

  การดำน้ำ
  กองหินริเชลิวมีความหลากหลายของสรรพชีวิตมาก ที่ระดับผิวน้ำ มีฝูงปลาสาก ปลาหูช้าง วนเวียนอยู่เสมอ ที่ ระดับยอดหินมากมายด้วยฝูงปลาในแนวปะการังทุกชนิด โดยเฉพาะที่นักดำน้ำชื่นชอบมาก คือ หมึกกระดอง ที่มัก จะอยู่กันเป็นคู่บ้าง สามตัวบ้าง นักดำน้ำที่มีเวลาว่างมาก สามารถเผ้าสังเกตพฤติกรรมแปลก ๆ ของสัตว์เหล่านี้ได้ อย่างเพลิดเพลิน

  ที่ระดับกลางน้ำ มีฝูงปลาล่าเหยื่อหลายหลากที่วนเวียนเข้ามาหาอาหารในบริเวณกองหิน เช่น กะมง ตะคอง เรนโบว์ รันเนอร์ อินทรี และสากดำ ส่วนนักดำน้ำที่คุ้นเคยมักเฝ้ารออยู่ที่ระดับความลึกประมาณ 30-40 ฟุต เพื่อรอ ปลาฉลามวาฬ ที่จะเข้ามาเวียนหาอาหารอย่างสม่ำเสมอ บ่อยครั้งมากันคราวละหลายตัว สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ กับนักดำน้ำเป็นพิเศษ ที่ผิวพื้นรอบกองหิน มากมายด้วยสรรพชีวิตนานาชนิด เช่น เหล่าปะการัง ปะการังอ่อน กัลปังหาสีเหลือง สีส้ม สีแดง กอร์กอเนี่ยน ฯลฯ ฝูงปลาเล็ก ๆ โดยเฉพาะสิ่งมีชีวิตหลากหลายที่อยู่ในซอกโพรง เป็น ที่ชื่นชอบของนักถ่ายภาพมาโคร เช่น ปลาสิงโต ปลาแมงป่อง กั้งตั๊กแตน ปลาไหลมอร์เรย์หลายชนิด และหมึกยักษ์ เป็นต้น ไกลออกไปที่ผิวพื้นความลึกตั้งแต่ 80 ฟุต ลงไป จนถึงระดับ 150 ฟุต เป็นแหล่งกบดานของปลาใหญ่ เช่น ฉลามพันธ์ต่าง ๆ ปลากระเบน ตลอดจนโรนัน ที่นักดำน้ำพบเห็นได้เสมอ

  บริการดำน้ำ
  จุดดำน้ำนี้ถูกผนวกรวมเข้าในรายการอันดามันเหนือ ซึ่งเริ่มต้นดำน้ำมาตั้งแต่หมู่เกาะสิมิลัน เกาะบอน เกาะตาชัย และกองหินริเชลิว เป็นรายการดำน้ำราว 3 วัน 4 คืน หรือมากกว่า สนใจติดต่อได้ที่ร้านดำน้ำทั่วไป ทั้งในกรุงเทพฯ ภูเก็ต และทับละมุ

  ข้อควรระวัง
  การดำน้ำร่วมกับปลาใหญ่ เช่น ฉลามวาฬ หรือแมนต้าเรย์ ไม่ควรจับหรือสัมผัสปลาเหล่านั้น เพราะอาจทำให ้มันเกิดความตื่นกลัว และไม่ยอมให้มนุษย์เข้าใกล้อีกต่อไป
  คุณเขียว เอ็มยูเด็น
  ประเภทหัตถกรรมดอกไม้จากเกล็ดปลา
  สถานที่ศูนย์ผลิตและจำหน่ายดอกไม้เกล็ดปลา หมู่ 1 เกาะน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา
  คุณประไพ จินดาพล
  ประเภทหัตถกรรมดอกไม้จากใบยางพารา
  สถานที่11 หมู่ 10 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา โทร. (076) 581248
  คุณสมทรง จวนเจนกิจ
  ประเภทหัตถกรรมดอกไม้จากใบยางพารา
  สถานที่24 หมู่ 1 ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา โทร. (076) 581447

  ข้อมูลท่องเที่ยว
  ข้อมูลจังหวัด จ.พังงา
  โรงแรม ที่พัก โรงแรม ที่พัก
  ร้านอาหาร ร้านอาหาร
  ของฝาก ที่ระลึก ของฝาก ที่ระลึก
  แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว
  เทศกาล ประเพณี เทศกาล ประเพณี
  กิจกรรม กิจกรรม
  เที่ยวตามฤดู เที่ยวตามฤดู

  แหล่งท่องเที่ยวอุทยานฯ
      อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา
      อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน
      อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์
      อุทยานแห่งชาติศรีพังงา
      อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่
      อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง
      อุทยานแห่งชาติแหลมสน
      อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา
   


  @ Copyright. 2001 - 2018. All Right Reserved
  เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com