ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791
:: จังหวัดกระบี่ ::

กิจกรรมท่องเที่ยว


ป่าโกงกางและชายทะเลหน้าเมืองกระบี่ จ.กระบี่
การดูนกที่นี่จะใช้เรือเป็นพาหนะ จะพบ นกกะเต็นใหญ่ปีกสีน้ำตาล (Brown-winged Kingfisher) นกแต้วแล้วป่าโกงกาง (Mangrove Pitta) นกโกงกางหัวโต (Mangrove Whistler) นกกะเต็นแดง (Ruddy Kingfisher) นกหัวขวานใหญ่สีเทา (Great Slaty Woodpecker) และนกกินปลีคอสีทองแดง (Copper-throated Sunbird) ถัดเข้าไปจะเป็นคลองเล็ก ๆ ที่พบนกเด่นที่สุด คือ นกฟินฟุท (Masked Finfoot) ช่วงเดือนพฤษภาคม เวลาใกล้ขึ้น 15 ค่ำ หรือแรม 15 ค่ำ จะเป็นช่วงที่ดี เพราะน้ำจะลงมาก นกต่าง ๆ จะออกมากินกุ้ง หอย ตามริมตลิ่ง เวลาที่พบนกมาก ๆ คือ ช่วงเช้าและเย็น

การเดินทาง
เรือที่จะพาไปดูนกของบังไต๋เป็นที่รักกันดีของนักดูนก ติดต่อนัดหมายได้ที่ จันทร์เพ็ญทัวร์ 145 ถนนอุตรกิจ จังหวัดกระบี่ 81000 โทร. (075) 612004 หรือ (01) 677-4464
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม หรือ เขานอจู้จี้ จ.กระบี่
พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบชื้น มีป่าชั้นรองและป่าดั้งเดิมป่ารอบ ๆ เขานอจู้จี้นี้เป็นป่าที่ราบต่ำแห่งสุดท้ายอันเป็น ถิ่นที่อยู่อาศัยของ นกแต้วแล้วท้องดำ (Gurney"s Pitta) ที่อยู่ในสถานะใกล้สูญพันธุ์ รวมทั้งนกชนิดอื่น ๆ อีกไม่ต่ำกว่า 307 ชนิด เช่น นกแซวสวรรค์ (Asian Paradise-flycatcher) นกเงือกดำ (Black Hornbill) นกปรอดดำปีกขาว (Black-and-White Bulbul) นกแต้วแล้วยักษ์ (Giant Pitta) นกเปล้าหน้าแดง (Jambu Fruit-Dove) นกจู๋เต้นลาย (Striped Wren-Babbler) ไก่ฟ้าหน้าเขียว (Crested Fireback) และนกพญาปากกว้างท้องแดง (Black-and-Red Broadbill) เป็นต้น

การเดินทาง
ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านแยกที่จะเข้าตัวเมืองกระบี่ลงไปทางจังหวัดตรังประมาณ 32 กิโลเมตร ก่อนถึง อำเภอคลองท่อม เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4038 เพียงเล็กน้อยจะเห็นป้ายบอกทางเข้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ ป่าเขาประ-บางคราม แยกไปตามป้ายบอกทางเป็นระยะ ๆ ราว 17 กิโลเมตร ถึงหมู่บ้านบางเตียว อันเป็นที่ตั้งของ ที่ทำการเขตฯ รวมทั้งสำนักงานโครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าที่ราบต่ำเขานอจู้จี้ ที่สามารถสอบถามข้อมูลได้
ศูนย์ส่งเสริมผลิตพันธ์พืชสวนกระบี่
กิจกรรม/ สิ่งที่น่าสนใจ
- ศึกษาพันธุ์ดอกหน้าวัวกว่า 60 สายพันธุ์
- โรงเรือนกล้วยไม้
- สวนหมากแดง
- มีไม้ผลหลายชนิด

ที่อยู่/ที่ติดต่อ
ถ.เพชรเกษม ม.1 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ โทร. (075) 612913

*หากต้องการวิทยากร กรุณาติดต่อล่วงหน้า
- เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น.
กระบี่ (รหัสทางไกล 075)
- Andaman PGH 637-242-5
- Aqua Vision 637-322
- Baby Shark Divers 621-230
- Be Friend Diving Club (01) 956-1350
- Calypso Diving 637-057
- Dive Zone (01) 211-6938
- Koh Lanta Diving Center (01) 721-0047
- Moskito Diving (01) 229-1361
- Phra-Nang Diving 630-064
- Poseidon Dive Center 637-147
- Seavear Scuba Divers 637-465
หมู่เกาะพีพี
หมู่เกาะพีพี อยู่ในจังหวัดกระบี่ ประกอบด้วย เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะไม้ไผ่ เกาะยุง กองหินปิดะ และกอง หินหมูสัง หมู่เกาะพีพีเป็นหมู่เกาะที่สวยงามมาก ทั้งทิวทัศน์บนผิวน้ำและความงามใต้ทะเลลึก โดยเฉพาะบนเกาะ พีพีดอน อาจกล่าวได้ว่าเป็นอาณาจักรดำน้ำของทะเลไทยทางฝั่งทะเลอันดามัน เช่นเดียวกับเกาะเต่าทางฝั่งอ่าวไทย

การดำน้ำ
เกาะพีพีมีลักษณะภูมิประเทศสำหรับการดำน้ำหลากหลาย ทั้งการดำน้ำชมปะการัง การดำถ้ำ และดำดูเรือจม (KING CRUISER) กิจกรรมเหล่านี้จัดขึ้นโดยร้านดำน้ำต่าง ๆ บนเกาะพีพี เป็นรายการเช้าไป เย็นกลับ ดำกับ เรือหางยาว หรือกับเรือเครื่องลำใหญ่ นอกจากนี้ร้านดำน้ำในกรุงเทพฯ และภูเก็ตยังมีรายการดำน้ำท่องเที่ยว เกาะ พีพี หินหมูสัง หินแดง หินม่วง และเกาะห้าใหญ่ ผนวกรวมเข้าด้วยกัน โดยเดินทางดำน้ำด้วยเรือนอน หรือเรือ LIVE ABOARD

บริการดำน้ำ
มีร้านดำน้ำบนเกาะพีพีมากกว่า 20 ร้าน แต่ละร้านคุณภาพและราคาใกล้เคียงกัน ร้านดำน้ำเหล่านี้ให้บริการดำ น้ำท่องเที่ยวในหมู่เกาะพีพีทุกรายการ และมีบริการเรียนดำน้ำทุกระดับ เกือบทั้งหมดเป็นร้านดำน้ำชาวต่าง ประเทศ หากต้องการดำน้ำกับร้านดำน้ำไทย บนเกาะมีสาขาของร้านมนุษย์กบไทยตั้งอยู่ นักดำน้ำไทยไปดำกันมาก หากสนใจร่วมเดินทางดำน้ำกับเรือ LIVE ABOARD ติดต่อร้านดำน้ำในกรุงเทพฯ จัดรายการดำน้ำที่พีพี หิน แดง หินม่วง เกือบทุกแห่ง

ข้อควรระวัง
การไปดำน้ำกับร้านดำน้ำที่พีพี ส่วนใหญ่เป็นการดำน้ำด้วยเรือหางยาว ควรระมัดระวังในการขึ้นและลงเรือ เป็นพิเศษ
จุดปีนเขา
เป็นจุดปีนเขาที่นักปีนผาทั่วโลกต้องการมาสัมผัส อ่าวไร่เลตั้งอยู่ตรงปลายแหลมของจังหวัดกระบี่ การเดินทางต้อง อาศัยเรือเป็นพาหนะอย่างเดียว เนื่องจากมีภูเขาสูงลูกหนึ่งกั้นเส้นทางบกระหว่างตัวเมืองกับอ่าวไร่เลไว้ มีโค้งอ่าวถึง 4 อ่าว คือ อ่าวไร่เลตะวันออก อ่าวไร่เลตะวันตก อ่าวพระนาง และอ่าวอันดามัน

สิ่งที่น่าชื่นชมของที่นี่อย่างหนึ่ง คือ กิจการร้านปีนผาที่อ่าวนี้ทั้งหมด มีคนไทยเป็นเจ้าของและดำเนินกิจการเอง มีที่ พักประมาณ 10 แห่งตั้งเรียงราย ภายใต้ร่มเงาของไม้ยืนต้น ทางฝั่งตะวันออกอ่าวราคาที่พักจะถูกกว่าตะวันตก เพราะ ทางฝั่งตะวันตกมีชายหาดสวยกว่า ทรายละเอียดกว่า และมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม

จุดปีนหน้าผาทางอ่าวไร่เลฝั่งตะวันออกอยู่ตรงเกือบสุดหาด มีแผ่นผาหินปูนสูง มีชื่อเรียกว่า ผา 1 2 3 ซึ่งมีเส้นทาง ปีนผาหลายระดับ ทั้งเส้นทางเกือบเรียบ หาปุ่มหินแทบไม่เจอ เส้นทางที่มีชะง่อนยื่นงุ้มอยู่ระหว่างทาง และเส้นทางที่มี ร่องลึกเป็นเชิงชั้นซึ่งง่ายต่อการปีน นักปีนผาแต่ละคนจะสวมฮาร์เนส คล้องเกี่ยวคาราไบเนอร์ ควิกดรอว์ อุปกรณ์บีเลย และรองเท้าปีนผา ไว้ที่ห่วงรอบเอง บางคนอาจเตรียมอุปกรณ์มาเองและหาคู่ปีนมาด้วย หรือจะติดต่อร้านปีนผาซึ่งมีทั้ง อุปกรณ์และคนแนะนำก็ได้

ที่หน้าผา 1 2 3 มีเส้นทางปีนมากกว่า 10 เส้นทาง สังเกตได้จากหมุด หรือโบลต์ (Bolt) ที่ตอกฝังในหินเป็นช่วง ๆ ขึ้นไป ในแต่ละจุดมีการวัดระดับความยากง่าย โดยใช้เป็นมาตราของฝรั่งเศส จากระดับ 5 เป็น 6 , 6A, 6A+ ขึ้นไปเรื่อย ๆ จนถึงระดับที่ยากที่สุด คือ 8C ซึ่งที่ไร่เลมีทุกระดับให้เลือกปีน แต่สำหรับคนปีนผาใหม่ ๆ อยู่ในระดับ 6

ฝั่งตรงข้ามหน้าผา 1 2 3 ห่างไปเพียงไม่เกิน 5 เมตร คือหน้าผาฟินเนเคิล เป็นภูเขาลูกเล็ก ๆ มีซอก หลืบให้ปีนได้ ง่าย ๆ อยู่ 2 เส้นทาง และมีเส้นทางค่อนข้างยาก ระดับ 6B อยู่ 1 เส้นทาง

จุดชมวิวบนยอดเขาสูงของไร่เล เรียกกันว่าไฮวิวพอยนต์ (High View Point) อยู่ตรงจุดเลยโค้งอ่าวไร่เลตะวันออก ที่ไปหน้าผา 1 2 3 เลี้ยวขวาผ่านด้านข้าง รายาวดีพรีเมียร์ รีสอร์ท ผ่านถ้ำพระนาง ซึ่งตรงสุดทางเดินก็จะถึงอ่าวพระ นาง ซึ่งมีหน้าผาสำหรับฝึก Bouldering แต่หากจะไปไฮวิวพอยนต์จะมีป้ายบอกตรงศาลาริมทางก่อนสุดทาง นอกจาก นี้ยังบอกทางไป โลว์วิวพอยนต์ (Low View Point) และทะเลสาบ (Lagoon) เป็นทางดินเหนียวสีน้ำตาลส้มที่เปียก น้ำสูงวกวนขึ้นไปบนเขา ง่ายต่อการลื่นล้ม ต้องระวังในการเดินเป็นพิเศษ เมื่อเดินไปเรื่อย ๆ ก็จะถึงจุดที่จะต้องเริ่มปีนเขา ไปยังจุดไฮวิวพอยนต์ หินบริเวณนี้แหลมคมกว่าหน้าผา 1 2 3 แต่จับและเหยียบง่ายกว่า เพราะมีช่องร่องขนาดพอดีเท้า ตลอดทาง แต่ต้องระวังอย่าให้พลาดถูกหินบาด

นอกจากจุดต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว ที่ไร่เลยังมีอีกหลายจุดที่สามารถปีนขึ้นไปชมธรรมชาติอันสวยงามของทะเลอันดามัน บางจุดสามารถมองเห็นเกาะลันตา หมู่เกาะพีพี ซึ่งมีความยากง่ายของการปีนแตกต่างกันไป นักท่องเที่ยวสามารถขอ ข้อมูลได้จากกลุ่มนักปีนเขาต่าง ๆ ที่อ่าวไร่เล

การเดินทางไปไร่เลจากกรุงเทพ มีรถประจำทางปรับอากาศวีไอพีออกจากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ทุกวัน เวลา 18.00 และ18.30 น. ค่าโดยสารประมาณ 655 บาทต่อคน เมื่อถึงสถานีขนส่งจังหวัดกระบี่ ต้องนั่งรถสองแถวต่อไปยังท่าเรือ ธนาคารกรุงเทพ ค่าโดยสารคนละ 15 บาท ลงเรือหางยาวไปอ่าวไร่เล ค่าโดยสารคนละ 50 บาท หากเหมาเรือจะเสียค่า ใช้จ่ายประมาณ 300-350 บาท ใช้เวลาเดินทาง 45 นาที หรือใช้บริการเรือประจำทางของ พีพี แฟมิลี่ ราคาคนละ 40 บาท

ร้านปีนผา บนอ่าวไร่เลมี 5 ร้าน คือ กระบี่ คลิฟส์แมน/ ฮอตร็อก/ คิง ไคลมเบอร์ส/ กระบี่ร็อก ไคลมบิ้ง และ พระนาง ร็อก ดีไซน์ คิดค่าบริการดังนี้ ปีนครึ่งวันราคาคนละ 500 บาท 1 วันคนละ 1,000 บาท 3 วัน คนละ 3,000 บาทรวมอุปกรณ์ ผู้นำทาง และค่าประกันอุบัติเหตุ หากเช่าอุปกรณ์ 1 วันเสียค่าใช้จ่ายดังนี้ รองเท้า 150 บาท ฮาร์เนส 100 บาท เชือก 350 บาท ควิกดรอว์ 1 ชุด 12 อัน 175 บาท ถุงชอล์ก 50 บาท ถ้าเช่าทั้งชุดสำหรับ 2 คน คิดราคาวันละ 800 บาท

ข้อมูลท่องเที่ยว
ข้อมูลจังหวัด จ.กระบี่
โรงแรม ที่พัก โรงแรม ที่พัก
ร้านอาหาร ร้านอาหาร
ของฝาก ที่ระลึก ของฝาก ที่ระลึก
แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว
เทศกาล ประเพณี เทศกาล ประเพณี
กิจกรรม กิจกรรม
เที่ยวตามฤดู เที่ยวตามฤดู

แหล่งท่องเที่ยวอุทยานฯ
    อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา
    อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี
    อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา
    อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี
 


@ Copyright. 2001 - 2018. All Right Reserved
เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com