ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791
ล่องแม่แตง จ.เชียงใหม่  (จ.เชียงใหม่)
ลำน้ำแม่แตงไหลมาจากทางเหนือของเมืองคอง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ นับเป็นสายน้ำเส้นหนึ่งของแม่ปิงมี ความสมบูณ์ด้วยสภาพแวดล้อม และเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านกะเหรี่ยงเมืองคอง

การล่องแม่น้ำ
แม่น้ำแม่แตงมีการล่องแก่งโดยเริ่มต้นที่เมืองคอง อันเป็นหมู่บ้านกะเหรี่ยง สภาพสองฝั่งมีลักษณะเป็นป่าเบญจพรรณและ ป่าไผ่ เริ่มมีเกาะแก่งเป็นแนวยาวร่วม 100 เมตร ตั้งแต่แก่งท่าศาลา โดยเฉพาะเมื่อผ่านบ้าน สบออนลงมา จะพบแก่งมาก มาย เช่น แก่งปางข้าวหลาม แก่งสามเส้า แก่งฮ่อมกีด แก่งหาดฮ้าย แก่งสองพี่น้อง แก่งสบห้วยลึก เป็นต้น จนมาสิ้นสุดที่ แค้มป์สบก๋าย ใช้เวลาล่อง 5 ชั่วโมง กลับออกมาทางอำเภอแม่แตง

การเดินทาง
กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ระยะทาง 696 กิโลเมตร จากนั้นเดินทางต่อไปตามทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่-ฝาง) ราว 35 กิโลเมตร จะถึงอำเภอแม่แตง

การติดต่อบริษัททัวร์ที่จัดล่องแพแม่แตง (รหัสทางไกล 053)
- ควีน บี ทราเวล โทร. 275-525
- เจม ทราเวล โทร. 272-855
- จอห์นนี่ บอย เทรคกิ้ง โทร. 213-329
- ชมรมทัวร์ป่าภาคเหนือ โทร. 208-988, 208-135
- เชียงใหม่การ์เด้น โทร. 815-069
- เชียงใหม่กรีนทัวร์ โทร. 247-374
- เชียงใหม่ดิสคัพเวอรี่ โทร. 282-561
- เชียงใหม่สกายเบิร์ด โทร. 279-991
- ยูพีที ทัวร์ โทร. 206-411-2
- ลีบร้า ทัวร์ โทร. 210-687
 
 
ล่องออบหลวง จ.เชียงใหม่  (จ.เชียงใหม่)
ลำน้ำแม่แจ่มมีต้นกำเนิดจากเทือกดอยอินทนนท์ลงมาทางอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ไหลผ่านเข้าสู่อุทยานแห่งชาต ิออบหลวง ที่มีลักษณะเป็นโตรกธารที่ถูกบีบด้วยช่องผาแคบ ๆ บริเวณนี้เองที่เรียกว่า ออบหลวง

การล่องแม่น้ำ
สายน้ำแห่งนี้มีลักษณะเป็นธารน้ำตกที่ไหลเชี่ยวกรากรุนแรง มีแก่งในระดับ 2-5 รวม 8 แก่งใหญ่ ในตอนบน เช่น แก่ง ประตูต้องห้าม แก่งระบำ ซึ่งน้ำตกสูงถึง 4 เมตร น้ำไหลรุนแรงเป็นอุปสรรคขวางหน้า เหมาะสำหรับมืออาชีพเท่านั้น ช่วงล่างลงมาจึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป เพราะมีแก่งระดับ 1-2 ผ่านช่องแคบหิน สภาพเป็นป่าเต็งรัง และหาด ทราย ช่วงสุดท้าย สายน้ำกว้างขึ้น เหมาะสำหรับเล่นน้ำ ใช้เวลาล่องราว 2 ชั่วโมง

การเดินทาง
จากกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ 696 กิโลเมตร เดินทางต่อมายังอำเภอจอมทองและฮอดแยกเข้าสายแม่สะเรียง ระยะทาง 105 กิโลเมตร จะถึงอุทยานแห่งชาติออบหลวง ซึ่งตั้งอยู่ริมทางสายนี้

การติดต่อ
บริษัท อีโคไลฟ์ จำกัด โทร. 640-0232
 
 
ล่องแม่น้ำปาย จ.แม่ฮ่องสอน  (จ.แม่ฮ่องสอน)
แม่น้ำปายมีต้นกำเนิดจากทิวเขาถนนธงชัยและเทือกเขาแดนลาวไหลพาดผ่าน อำเภอปาย กิ่งอำเภอปางมะผ้า อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน แล้วไหลไปออกแม่น้ำสาละวิน ตลอดสายยาวราว 180 กิโลเมตร แม่น้ำปายไหลซอกซอนมาจากหุบเขา สูงชันสลับซับซ้อน

การล่องแม่น้ำ
เริ่มต้นจากบ้านน้ำของ ห่างจากอำเภอปายลงมา 65 กิโลเมตร สองฟากฝั่งน้ำเต็มไปด้วยป่าเขียวชอุ่ม สายน้ำค่อนข้างกว้าง มีแก่งเป็นระลอกคลื่น ตื่นเต้นเร้าใจเป็นระยะ ๆ ซึ่งจะผ่านน้ำตกซู่ซ่า บ่อน้ำร้อน ใช้เวลาล่องประมาณ 5 ชั่วโมง มีแก่งที่ ผ่านถึง 15 จุด บางแก่งเป็นช่วงยาวตั้งแต่ 50-100 เมตร ล่องไปขึ้นอำเภอเมือง ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ ระหว่างเดือน สิงหาคมถึงตุลาคม

การเดินทาง
จากกรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน ระยะทาง 928 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้ทั้งทางรถยนต์และเครื่องบิน และจากตัวเมืองไป บ้านน้ำของ กิ่งอำเภอปางมะผ้าราว 70 กิโลเมตร

การติดต่อ
บริษัทไทย แอดเวนเจอร์ 150 หมู่ 4 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โทร. (053) 699111
 
 
ล่องน้ำว้า จ.น่าน  (จ.น่าน)
ลำน้ำว้า คือ ต้นธารสายหนึ่งของแม่น้ำน่าน ที่มีต้นกำเนิดจากเขาจอม บนเทือกเขาผีปันน้ำ อันพาดผ่านชายแดนระหว่าง ไทยลาว ปกคลุมด้วยป่าต้นน้ำในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่จริม อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน ลักษณะของสายน้ำกำแพงผา หินสองฟากฝั่งเป็นป่าผลัดใบและป่าเบญจพรรณ

การล่องแก่ง
ลำน้ำว้ามีสายน้ำที่เร้าใจและสนุกสนานกับแก่งที่เป็นลูกคลื่น ไม่อันตรายจนเกินไป จัดว่าอยู่ในระดับ 3-4 ด้วยแก่งต่าง ๆ ใน สายน้ำนี้ที่ทอดยาวเป็นระยะ ๆ นับจากจุดเริ่มต้นที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่จริม จะผ่านแก่งน้ำปุ๊ แก่งหลวง แก่งห้วยสาลี่ แก่งต้นไทร แก่งน้ำวน ไปจนสิ้นสุดที่หาดบ้านไร่ โดยใช้เวลาล่องแก่งทั้งสิ้นราว 4-5 ชั่วโมง

การเดินทาง
จากกรุงเทพฯ-น่าน ระยะทาง 668 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้ทั้งทางรถยนต์และเครื่องบิน จากจังหวัดน่านเดินทางไป อุทยานแห่งชาติแม่จริม โดยเส้นทางหมายเลข 1168 ไปยังอำเภอแม่จริม 38 กิโลเมตร เดินทางต่อไปยังบ้านน้ำพาน ระยะทาง 14 กิโลเมตร และแยกขวาไปทางบ้านร่มเกล้า จะถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติแม่จริม อีกราว 3 กิโลเมตร

การติดต่อ
- บริษัทเนเจอร์ แทรเวลเลอร์ โทร. 375-2062, 375-2412
- อุทยานแห่งชาติแม่จริม โทร. (01) 947-3780
 
 
ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก  (จ.พิษณุโลก)
เส้นทางล่องแก่ง 18 แก่ง เช่น แก่งท่าข้าม ระดับความยากของแก่ง 3-6 แก่งปากยาง แก่งหินลาด แก่งซาง แก่งนางคอย แก่งยาว และแก่งทับขุนไทย

อัตราค่าบริการ 1,850 บาท รวมค่าใช้จ่ายดังนี้
- ค่าเรือยางล่องแก่ง
- ค่ารถรับจากแก่งซอง
- ค่าอาหาร 3 มื้อ
- ค่าประกันการเดินทาง
- ค่าเครื่องดื่มและของว่าง
- ค่าเสื้อชูชีพ และหมวกกันน็อก
- ค่าเจ้าหน้าที่คุมเรือยาง
- ค่าห้องพัก 1 คืน

การติดต่อ
บริษัท ทรัพย์ไพรวัลย์ 79 หมู่ 2 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก โทร. (055) 293293
 
 
แก่งลำน้ำโจน จ.พิษณุโลก  (จ.พิษณุโลก)
ลำน้ำโจนอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติลำน้ำแควน้อย เป็นลำน้ำที่ไหลมาจากแก่งเจ็ดแคว มีต้นกำเนิดจากอำเภอชาติตระการ ทางนครชุม ไหลลงสู่ลำน้ำแควน้อย เป็นลำน้ำที่มีความกว้าง และลึกพอสมควร ฤดูที่มีน้ำมาก น้ำจะไหลเชี่ยวแรง ลำน้ำ แห่งนี้จะมีน้ำตลอดปี

การล่องแก่ง
สามารถเลือกเวลาในการล่องแก่งได้ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. ใช้เวลาในการล่อง 1.20 ชั่วโมง ระยะทาง ประมาณ 5 กิโลเมตร ลำน้ำมีความกว้าง 15 เมตร ซึ่งขนาดใกล้เคียงกับลำน้ำเข็ก จุดขึ้นและลงเรืออยู่ที่ท่าเรือหลังที่ทำการหน่วย พิทักษ์ป่าสงวนแห่งชาติลำน้ำแควน้อย พล.16 ซึ่งห่างจากไร่ชลคุปต์ 2 กิโลเมตร เส้นทางล่องแก่งผ่านเกาะแก่งต่าง ๆ ประมาณ 10 แก่ง ซึ่งไม่อันตราย และไม่เสี่ยงภัยมาก เรือ 1 ลำ สามารถบรรทุกได้ 10 คน แก่งที่ท้าทาย 4 แก่ง ได้แก่ แก่งโจน แก่งขาม แก่งบ้า และแก่งขี่ม้า ตลอดสองข้างทางมีสภาพธรรมชาติที่สวยงาม ฤดูล่องแก่งอยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน - ธันวาคม

อัตราค่าบริการ
คนละ 1,800-2,500 บาท เป็นค่าบริการล่องแก่ง อาหาร ที่พัก ค่าพาหนะรับส่ง

การเดินทาง
จาก จ.พิษณุโลก ใช้เส้นทางพิษณุโลก-หล่มสัก ประมาณ 6 กม. เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นทางพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ ตรงไปประมาณ 27 กม. จะถึง อ.วัดโบสถ์ เมื่อขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำน่านแล้ว เลี้ยวขวาตามทางวัดโบสถ์-ชาติตระการ ตรงไปอีก 31 กม. เมื่อผ่านหลัก กม.ที่ 31 ประมาณ 100 เมตร จะพบทางแยกด้านขวามือ ไปหมู่บ้านคันโช้ง ให้เลี้ยวขวาตามทางไปอีก 10 กม. จะถึงทางเข้าไร่ชลคุปต์ (น้ำโจนแค้มปิ้ง)

การติดต่อ
ไร่ชลคุปต์ 103 หมู่ 1 บ้านคันโช้ง ตำบลคันโช้ง อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก โทร. (01) 448-9640 และ (055) 239-008
 
 
ล่องแม่กลอง ทีลอซู จ.ตาก  (จ.ตาก)
แม่น้ำแม่กลองมีต้นกำเนิดจากลำธารหลายสายบนเทือกเขาสูงในตำบลโมโกรไหลมารวมกันที่บ้านแม่กลองคี ซึ่งไหลผ่าน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก อันเต็มไปด้วยเทือกเขาสลับซับซ้อน
สภาพสองฝั่งแม่น้ำช่วงต้นจากอำเภออุ้มผาง-บ้านปะละทะ เป็นโตรกผาสูงชันสลับกับป่าเบญจพรรณและป่าดิบแล้ง บางตอนเป็นธารน้ำตกไหลมาลงตามผาหินปูนและหน้าผาที่สูงตระหง่านท้าทาย

การล่องแม่น้ำ
สายน้ำแม่กลองช่วงต้น ล่องจากอำเภออุ้มผาง ส่วนใหญ่จะราบเรียบ มีแก่งน้ำเพียงเล็กน้อยในระดับ 1-2 ความน่าสนใจ ของสายน้ำช่วงนี้ คือ ความงามของสภาพสองฟากฝั่งที่ล่องผ่านน้ำตกทีลอจ่อ น้ำตกม่านสายรุ้ง บ่อน้ำร้อน แก่งตะโคะบิ ผาเลือด ผาผึ้ง ผาบ่อง และท่าทราย ซึ่งเป็นจุดที่ขึ้นฝั่งไปยังน้ำตกทีลอซู ช่วงนี้ใช้เวลาล่องแม่น้ำราว 3-4 ชั่วโมง ต่อจาก นั้น หากล่องลงไปยังบ้านปะละทะ จะผ่านแก่งมอแกนโด แก่งกีด สบแม่ละมุ้ง ซึ่งสามารถขึ้นฝั่งได้เช่นกันที่บ้านปะละทะ ใช้เวลาล่องแม่น้ำราว 3-4 ชั่วโมง การล่องแม่น้ำในช่วงฤดูฝนน้ำไหลเชี่ยวแรงกว่า จะใช้เวลาเร็วกว่ามาก การล่องแม่กลอง ตอนบนสามารถใช้แพไม้ไผ่ได้ แต่ในฤดูฝนควรใช้เรือยางเท่านั้น

การเดินทาง
จากกรุงเทพฯ-อุ้มผาง ระยะทาง 644 กิโลเมตร สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ-แม่สอด โดยรถโดยสารและเครื่องบินแล้ว เดินทางต่อโดยรถท้องถิ่นเข้าอำเภออุ้มผาง ระยะทาง 164 กิโลเมตร (ใช้เวลา 4 ชั่วโมง)
 
 
ล่องแม่กลอง ทีลอเร จ.ตาก  (จ.ตาก)
แม่น้ำแม่กลองช่วงล่างจากบ้านปะละทะไปสู่น้ำตกทีลอเร ก่อนที่สายน้ำจะไหลลงใต้ผ่านป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัด กาญจนบุรี กลายเป็นแม่น้ำแควใหญ่ ซึ่งไหลไปออกแม่น้ำแม่กลองในที่สุด
สายน้ำช่วงนี้มีปริมาณน้ำมากขึ้น เส้นทางคดโค้งไปตามแนวภูเขาสูงชัน ทำให้เต็มไปด้วยเกาะแก่งมากขึ้น ป่าทึบกว่าสาย น้ำตอนบน เนื่องจากสองฝั่งจะไม่มีชุมชนเลย ปลายทางเป็นน้ำตกทีลอเรที่ไหลผ่านชะง่อนผาที่งดงามด้วยมอส เฟิร์น และ เถาวัลย์

การล่องแม่น้ำ
สภาพสายน้ำช่วงที่ออกจากบ้านปะละทะยังราบเรียบในชั่วโมงต้น ๆ จึงจะพบกับแก่งใหญ่ ซึ่งสายน้ำค่อนข้างเชี่ยวกราก นับแต่แก่งเลเกติ แก่งบันได แก่งคนมอง ซึ่งอยู่ในระดับ 3-4 เหมาะสำหรับการใช้เรือยาง ไม่ควรล่องด้วยแพไม้ไผ่อย่างยิ่ง

การเดินทาง
จากอำเภออุ้มผางเดินทางโดยรถท้องถิ่นไปเริ่มต้นที่บ้านปะละทะ ระยะทาง 27 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องราว 6-7 ชั่วโมง จะ ถึงสบห้วยกะชอจิทะ เหนือน้ำตกทีลอเร ขากลับจะต้องเดินป่า หรือขี่ช้างกลับ ใช้เวลาเดินป่าราว 8 ชั่วโมง ถึงบ้าน ปะละทะ

การติดต่อ ล่องแม่กลอง (รหัสทางไกล 055)
- กิฟเฮ้าส์ โทร. 561-029
- ตูกะสู โทร. โทร. (01) 825-8238
- ธวัชชัย ที.เจ.ทัวร์ โทร. 561-090
- บ้านห้วยน้ำเย็น โทร. 561-092 กรุงเทพฯ (02) 375-2412
- บุญช่วย แค้มปิ้ง ทัวร์ โทร. 561-020
- ภูดอย แคมป์ไซด์ โทร. 651-049
- สวนบุญญาภรณ์ โทร. 561-093
- สวนเรือนแก้ว โทร. 561-119
- อุ้มผางเกสท์เฮ้าส์ โทร. 561-221
- อุ้มผางคันทรีฮัท โทร. 561-079
- อุ้มผางฮิลล์ รีสอร์ท โทร. 531-409
- อุ้มผางเฮ้าส์ โทร. 561-073
 
 
 

 
>> ข้อมูลทั่วไป เกี่ยวกับล่องแก่ง-แคนู-คยัค
>> ภาคเหนือ
>> ภาคกลาง
>> ภาคตะวันออก
>> ภาคใต้
   
กลับไปดูกิจกรรมทั้งหมด
@ Copyright. 2001 - 2019. All Right Reserved
เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com